[Vật lí 12] Bài này hay lắm, ai rảnh vào coi nha.

F

foreco_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đèn neon mắc với mạng điện xc có điện áp hiệu dụng 220v ,f= 50hz. Biết đèn sáng khi điện áp giữa 2 cực không nhỏ hơn 150v
a) trong 1s đèn sáng tắt bao nhiu lần ?
b) tính tỉ số giữa thời gian đèn sáng và thời gian đèn tắt trong 1 chu kì cua dong điện
 
C

click01

bài này dễ mà có gì hay đâu câu đầu đáp số 100 lần đén sáng không cần phải nghĩ câu 2 thì vẽ vòng tròn ra tính t/g đèn sáng và tắt sau đó lập tỉ số là ra :khi (197):
:khi (47)::khi (101): :khi (79)::khi (66):
 
M

maomao_vt89

--------------------------------------------------------------------------------

Một đèn neon mắc với mạng điện xc có điện áp hiệu dụng 220v ,f= 50hz. Biết đèn sáng khi điện áp giữa 2 cực không nhỏ hơn 150v
a) trong 1s đèn sáng tắt bao nhiu lần ?
b) tính tỉ số giữa thời gian đèn sáng và thời gian đèn tắt trong 1 chu kì cua dong điện

bài này cau 1 DA: 100 lần
câu2: trong 1T thì đèn sáng 2 lần và tắt 2 lần
thời gian đèn sáng: 0,01333 (1)
thời gian đèn tắt : 0,00667 (2)
tỉ số = (1)/(2)
 
T

tramngan

giải thích rõ di dã không bít rùi mà con giải thích thế thi ai bít lam ơn di

Thế này nhé:

a. Trong 1 chu kì (T = 1/f) đèn sáng tắt 2 lần
Trong 1s đèn sáng tắt = [tex]\frac{1 . 2}{1/f} = \frac{1 . 2}{1/50}[/tex] = 100 lần

b. Tìm khoảng thời gian đèn sáng nửa chu kì đầu
[tex]\Rightarrow 220\sqrt{2}.sin(100\pi.t) \geq 155 \Rightarrow sin(100\pi.t) \geq 1/2 \Rightarrow \pi /6 \leq100\pi.t \leq \5.pi/6 [/tex]
\Rightarrow1/600(s) \leq t \leq 5/600 (s)
- Thời gian đèn sáng trong nửa chu kì: [tex]\Delta T = 5/600 - 1/600 = 1/150(s)[/tex]
\RightarrowThời gian đèn sáng trong 1 chu kì: t(sáng) = [tex]2.\frac{1}{150} = \frac{1}{75}[/tex]
\RightarrowThời gian đèn tắt trong 1 chu kì: t(tắt) = T - t(sáng) = 1/150 (s)

Tỉ lệ: t(sáng) / t(tắt) = 2

Chúc bạn học tốt! :)
 
Top Bottom