[Vật lí 12] Bài khó. Ko làm dc. Cần giúp đỡ

H

hmaib3bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 1 bài tập ko làm đc cần giải giúp. bài tập như sau :
hai viên bi nhỏ ở cách nhau 1 khoảng 16cm. dao động điều hòa với tần số f=15Hz theo phương thẳng đứng cùng liên tiếp đập vào mặt nước va cùng xuống tới độ sâu 2,0cm tại 2 điểm A và B. vận tốc truyền sóng ở mặt nước là v=0.3m/s.
xác định biên độ dao động của nước ở các điểm M, N,P nằm trên đường AB sao cho AM=4cm, AM=8cm , AP=12.5cm .
@-):khi (46)::khi (99)::khi (99)::khi (33)::khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
G

greatbanana_92

nhận thấy 2 sóng đc tạo từ hai nguồn kết hợp (cùng pha, biên độ, tần số) tổng quát
ta có biên độ giao thoa sóng A = 2a.cos(d1-d2)/ [tex]\lambda[/tex]
d1+d2=AB
tại M,N A=4
tại P A=0
 
Q

quynhdihoc

Không bít dữ kiện "cùng xuống tới độ sâu 2,0cm tại 2 điểm A và B" có ý nghĩa gì nhỉ??? Mình chỉ thắc mắc chỗ đó, nếu như bỏ qua chỗ đó thì sẽ tìm lamda= v.f và làm như bạn trên đã nêu .
 
G

greatbanana_92

nghĩa là biên độ sóng là 2cm sóng truyền trên mặt nước thì phải có phần nhô lên và lõm xuống mà
 
Top Bottom