[Vật lí 12]Bài giao thoa song hay và khó ai giúp mình với

V

vsfs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn sóng S1; S2 dao động cung pha và cách nhau 8 cm. Về một phía của S1S2 lấy thêm hai điểm S3S4 sao cho S3S4 = 4cm và hợp thành hình thang cân S1S2S3S4. Biết bước sóng của sóng trên mặt nước là [tex]\lambda[/tex] = 2cm. Hỏi đường cao của hình thang lớn nhất là bao nhiêu để trên đoạn S3S4 có 5 điểm dao động cực đại
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

untitled-2.jpg

cậu nhìn hình đi
s1s3 - s2s3 = [TEX]2.\lambda[/TEX]
<=> [TEX]\sqrt{(4+2)^2 + x^2} - \sqrt{2^2 + x^2} = 2.\lambda[/TEX] ( với x là độ dài đường cao)
 
V

vsfs

untitled-2.jpg

cậu nhìn hình đi
s1s3 - s2s3 = [TEX]2.\lambda[/TEX]
<=> [TEX]\sqrt{(4+2)^2 + x^2} - \sqrt{2^2 + x^2} = 2.\lambda[/TEX] ( với x là độ dài đường cao)

Sao mình làm k ra nhỉ hay đề bài sai đáp án
A.6 [tex]\sqrt{2}[/tex] B.3[tex]\sqrt{2}[/tex] C.2[tex]\sqrt{2}[/tex] D.4
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

tớ vừa xem lại, cũng chẳng thấy mình có lỗi gì, có lẽ là đề sai
 
A

anhthien0408

untitled-2.jpg

cậu nhìn hình đi
s1s3 - s2s3 = [TEX]2.\lambda[/TEX]
<=> [TEX]\sqrt{(4+2)^2 + x^2} - \sqrt{2^2 + x^2} = 2.\lambda[/TEX] ( với x là độ dài đường cao)

sao lại có công thức tính S1S3 và S2S3 như thế bạn.nếu hạ đường cao từ S3 xuống S1S2 thì giao điểm của nó có chắc là trung điềm của IS2 không ?(I là trung điểm của S1S2)
 
Last edited by a moderator:
T

tranganha3

Novem13er lam đúng rùi mà >.< có lẽ đề sai bạn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom