[ Vật Lí 12 ] Bài giải.

P

phuongppp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sóng dừng xảy ra trên dây AB = 11cm với đầu B tự do, bước sóng bằng 4cm. Trên dây có:
  • 5 bụng, 5 nút.
  • 6 bụng, 5 nút.
  • 6 bụng, 6 nút.
  • 5 bụng, 6 nút.
k+ 0.5= 2l/lamđa<=>2*11/4 = k +0.5 => k=5
do số điểm nút = số điểm bụng = k+ 1=> số đb và số đn là 5+1=6 => chọn C
 
P

phamdong1995vn

Chú ý cái đầu B tự do kìa! tổng có 6 nút và 5 bụng, bụng thứ 6 chỉ có 1\2 nên không có nút thứ 6 vì B tự do.
 
Top Bottom