[Vật lí 12] Bài giải

T

tuoihoctro_mothanhdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng 200 g treo vào lò xo làm nó dãn ra 2 cm. Trong quá trình vật dao động thì chiều dài của lò xo biến thiên từ 25 cm đến 35 cm. Lấy g = 10 m/s2. Cơ năng của vật là:
  • 1250 J.
  • 0,125 J.
  • 12,5 J.
  • 125 J.
A= (lmax-lmin)/2=5cm=0.05m
ta lai co: K*denta l0=mg tuong duong k*0.02=0.2*10 suy ra duoc k=100N/m
mat khac: w(omega)=can dac hai(k/m)=10can5
suy ra co nang: W=(m*w2*A2)/2=(0.2*100*5*0.0025)/2=0.125
 
Top Bottom