[Vật lí 12]bài dao động cơ

P

phamvanngochoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thăng đứng có k=50N/m.vật nặng có khối lương m1=300g, dưới nó treo thêm vật nặng có khối lượng m2= 200g bằng dây không dãn. Nâng hệ vật để lo xo không biến dạng rồi thả nhẹ để hệ vật chuyển động. Khi hệ vật đi qua vị trí cân bằng thì đốt dây nối giữa hai vật. Tỷ số giữa lực đàn hồi của lò xo và trọng lực khi vật m1 xuống vị trí thấp nhất có gia trị xấp xi
A.2 B. 1,25 C. 2,67 D. 2,45
 
A

ahcanh95

denta l = 10cm

W = 10.

khi tới vị trí cân bằng, vật có vận tốc = W . A = 1 m/s và đốt dây m2 tách ra

=> lò xo chỉ còn vật m1 =>W' khi chỉ có m1 = 12,9

khi chỉ có vật m1 => denta l = 6cm => li độ vật m1 khi 2 vật tách ra so với vị trí cân = chỉ có m1 = 4cm

=> A^2 = x^2 + ( V/W)^2 = 4^2 + ( 100/12,9)^2 = 8,7cm

=> lực đàn hồi khi lò xo xuống thấp nhất = F = K . X (X là độ biến dạng của lò xo ) = 50 . ( (0,06 + 0,087 ) = 7,35

trọng lực của vật m1 = 0,3.10 = 3

=> tỉ lệ = 2,45 ( đề khỏi cho sấp xỉ, = luôn )

:M03::M03::M03::M03::M03:
 
Top Bottom