[Vật lí 12] Bài con lắc lò xo này khó quá.

H

hoaianh_2210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, ở vị trí cân bằng lò xo dãn 10 cm. Con lắc thực hiện dao động điều hoà. Trong quá trình dao động, lực cực đại tác dụng lên điểm treo bằng 3 lần lúc cực tiểu. Biên độ dao động bằng:
A. 3,33 cm
B. 4 cm
C. 5 cm
D. 10 cm
 
Last edited by a moderator:
H

hoangoclan161

mot con lac lo xo treo thang dung ,o vi tri can bang lo xo dan 10cm.con lac thuc hien dao dong dieu hoa.trong qua trinh dao dong luc cuc dai tac dung len diem treo bang 3 lan luc cuc tieu.bien do dao dong bang:
A.3.33cm
B.4cm
C.5cm
D.10 cm
nho cac ban giai du minh nha.
cam on cac ban rat nhieu
Gọi [TEX]F_I[/TEX] là lực tác dụng lên điểm treo.
Ta có:
[TEX]\frac{F_{I max}}{F_{I min}}=\frac{k(\Delta l +A)}{k(\Delta l-A}=3[/TEX]
[TEX]\rightarrow \frac{\Delta l +A}{\Delta l-A)}=3 \rightarrow A=5 (cm)[/TEX]
P/S: lần sau nhớ viết bài có dấu nha bạn
 
L

linhdangvan

mot con lac lo xo treo thang dung ,o vi tri can bang lo xo dan 10cm.con lac thuc hien dao dong dieu hoa.trong qua trinh dao dong luc cuc dai tac dung len diem treo bang 3 lan luc cuc tieu.bien do dao dong bang:
A.3.33cm
B.4cm
C.5cm
D.10 cm
nho cac ban giai du minh nha.
cam on cac ban rat nhieu
[TEX]\frac{F_max}{F_min} =[/TEX] [TEX] \frac{K(A+detal)}{K(dental-A}=3[/TEX]
==>detal=A=5cm:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom