[ Vật Lí 12 ] Bác nào pro sóng giúp mình vs HOTHOT

B

bidi127

N

n2h1991

bài này dễ quá cha ai làm là đúng rồi d1 +d2 = 48
d1 -d2 =klamda ka ka
dễ thôi mà
 
B

bidi127

em học ***.tính mãi ko ra
hỏi bạn bè,thầy cô mỗi người 1 đs.3 thầy ra 3 đs =))
banj thử giải hết đi,xem ra bn
 
B

bidi127

n2h1991 oi
d1-d2=klamda khi 2 nguồn cùng pha thôi :D
mình hỏi bạn bè thì họ bảo d1-d2=(k+1/4)lamda co
bạn thu tổng hợp theo 2 dao động lệch pha pi/2 mà xem
[u1=acos(wt+{2pid/lamda});u2=acos(wt+{2pid/lamda}+pi/2)]
 
T

trantien198

mình k chắc nhưng có thể là thế này:
lamda=4
d1=d2=48
d2-d1=(1/4+2k)*lamda/2
giải ra thì dc: -12,125 <= 2k <= 11,875
>>> có 23 điểm
 
D

dungyeulananh92

Cho 2 nguồn sóng kết hợp lệch pha pi/4
khoảng cách giữa 2 nguồn là 48cm
v=2m/s; w=100pi
Tìm số điểm dao động cực đại trên đoạn nối 2 nguồn trên

Bài này bựa cực.mỗi người 1 đáp số






ma W=100pi là cái jif vậy?
 
H

hoangoclan161

Cho 2 nguồn sóng kết hợp lệch pha pi/4
khoảng cách giữa 2 nguồn là 48cm
v=2m/s; w=100pi:p
Tìm số điểm dao động cực đại trên đoạn nối 2 nguồn trên

Bài này bựa cực.mỗi người 1 đáp số
Ta có :
[TEX]\lambda =\frac{V}{f}=\frac{2\pi V}{\omega }=\frac{2\pi .200}{100\pi }=4cm[/TEX]

[TEX]\Delta \varphi =\frac{\omega (d_2-d_1)}{V}+\frac\pi 4=k2\pi \Leftrightarrow \frac{2\pi (d_2-d_1)}{\lambda }+\frac\pi 4=2k\pi \Leftrightarrow \frac{2(d_2-d_1)}{\lambda }+\frac14=2k[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow d_2-d_1=(2k-\frac14).\frac\lambda 2 (1)[/TEX]

Mặt khác : [TEX]d_2+d_1=48 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) ta có :[TEX]d_2=(2k-\frac14).\frac\lambda 4+40[/TEX]

Ta có :[TEX]0 \le d_2 \le 48 \Leftrightarrow -19,875 \le k \le 20,125[/TEX]

Vì [TEX]k \in Z[/TEX] nên có 40 điểm dao dộng cực đại :p Lại khác đáp số rồi .
 
Top Bottom