[Vật lí 12] âm thoa khó !!!

D

duongxinh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Âm thoa đặt trên miệng ống hình trụ hở, cột không khí trong ống có chiều cao thay đổi được nhờ dịch chuyển cột nước phía dưới. Âm thanh phát âm cơ bản tần số f0. Chiều cao cột không khí nhỏ nhất để âm ở miệng ống lớn nhất là l0=13cm. cho V âm thanh=340m/s.
a) Tính f0=?
b) Hạ thấp dần mực nước để tăng chiều cao cột không khí trong ống. Với giá trị nào kế tiếp của chiều cao cột không khí thì âm ở miệng ống là cực đại?
c) Có bao nhiêu bụng sóng âm tạo bởi cột không khí có chiều cao 65cm?
 
P

phinzin

a. $f_0=\frac {v}{4l_0}=...$
b. $l=\frac {(2k+1)\lambda}{4}(1)$ ---> với k=1 --> l=...
c. thay l=65cm vào (1) ----> k=...
 
Top Bottom