[ Vật Lí 12 ] ai pro cho tui hoi ve dong dien xoay chieu kai

M

mrhoang76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần, cuộn dây và tụ điên mắc nối tiếp.điên áp 2 đầu đoạn mạch có tần số thay đổi đc.khi tần số f = f1=50Hz và f =f2=200Hz thi hế số công suất như nhau.Hỏi khi tấn số bằng bao nhiêu thì cường độ dòng điện hiệu dụng đạt cực đại(ai giai thích dùm tui cái)
A 150Hz
B 100Hz
C 75Hz
D 125Hz
 
H

hoangoclan161

Trả lời bạn

cho mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần, cuộn dây và tụ điên mắc nối tiếp.điên áp 2 đầu đoạn mạch có tần số thay đổi đc.khi tần số f = f1=50Hz và f =f2=200Hz thi hế số công suất như nhau.Hỏi khi tấn số bằng bao nhiêu thì cường độ dòng điện hiệu dụng đạt cực đại(ai giai thích dùm tui cái)
A 150Hz
B 100Hz
C 75Hz
D 125Hz

Chắc là tần số khi đó [TEX]f^2=f_1.f_2 \Leftrightarrow f=\sqrt{f_1.f_2}=\sqrt{50.200}=100 Hz[/TEX]
Đúng đáp số không vậy ?

Nếu đúng thì lát nữa mình giải tiếp , còn không đúng thì thôi :)
 
L

linhdangvan

cho mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần, cuộn dây và tụ điên mắc nối tiếp.điên áp 2 đầu đoạn mạch có tần số thay đổi đc.khi tần số f = f1=50Hz và f =f2=200Hz thi hế số công suất như nhau.Hỏi khi tấn số bằng bao nhiêu thì cường độ dòng điện hiệu dụng đạt cực đại(ai giai thích dùm tui cái)
A 150Hz
B 100Hz
C 75Hz
D 125Hz
[TEX]P=\frac{R.U^2}{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]
[TEX]P_1=P_2 >>>>>>>\frac{R.U^2}{R^2+(Z_{L_1}-Z_{C_1})^2}=P=\frac{R.U^2}{R^2+(Z_{L_2}-Z_C_2)^2}[/TEX]
[TEX]>>>>>>>>|Z_{L_1}-Z_{C_1}|=|Z_{L_2}-Z_C_2|[/TEX]

[TEX]<+>|L.2 \pi.f_1-\frac{1}{C.2 .\pi_1}|=|L.2 \pi.f_1-\frac{1}{C.2 .\pi_1}|[/TEX]

do [TEX]f_1#f_2[/TEX] lên [TEX]>>>>>>>>L.2 \pi.f_1-\frac{1}{C.2 .\pi_1}=-L.2 \pi.f_1+\frac{1}{C.2 .\pi_1}[/TEX]

[TEX]>L.2\pi(f_1+f_2)=[/TEX][TEX]\frac{1}{C.2.\pi}(\frac{1}{f_1}+\frac {1}{f_2})[/TEX]

[TEX]>>L.C.4\pi^2(f_1+f_2)=(\frac{1}{f_1}+\frac{1}{f_2})[/TEX]
[TEX]<+> f_1.f_2=\frac{1}{4.\pi^2LC}=f_o^2>>>>>>>[/TEX]dáp án B
tuơng tự em có thể [TEX]>>>>>>>w_0^2=w_1.w_2:[/TEX]
một ví dụ khác là R thay đổi đẻ [TEX]P_{max}[/TEX],có hai giá trị của [TEX]R [/TEX]để [TEX]P [/TEX]có giá trị = nhau, CM tuơng tụ như trên ta dc kết quả[TEX] R_0^2=R_1.R_2[/TEX]
 
Top Bottom