[Vật lí 12] ai giúp mình với-cần gấp

  • Thread starter hocmaitranphuong
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 842

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thấu kính hội tụ mỏng có hai mặt cầu giống nhau có bán kính 20cm. chiết suất của thấu kính đối với ánh sáng đỏ là nđ=1,5; đối với ánh sáng tím là 1,54. Khoảng cách giữa tiêu điểm đối với tia dỏ và tiêu điểm đối với tia tím là
a 0,4cm b. 1,5cm c 1,48cm D1,96cm
Một máy phát điện xoay chiều 1 pha có điện trở trong không đáng kể . Nối 2 cực của máy với một cuộn dây thuần cảm. Khi rôt qoay với tốc độ n vòng/s thì dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây có giá trị hiệu dụng là I. neeus roto qoay với tốc đọ 3n vòng /s thì cường độ hiệu dụng của dòng điện qua dây là/
a I B 3I C 2I D I/2
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em.

Em có thế áp dụng công thức:
[TEX]\[\frac{1}{f} = (n - 1)(\frac{1}{{{R_1}}} + \frac{1}{{{R_2}}})\][/TEX]

Trong đó R1, R2 là bán kính mặt cong. Trong trường hợp này cả 2 mặt cong có bán kính bằng nhau.
n là chiết suất.
 
Top Bottom