H
hoatraxanh24


Bài 1: Người ta thực hiện giao thoa trên mặt nước với 2 nguồn kết hợp A, B dao động thẳng đứng. Cùng tần số, cùng biên độ a = 2 (cm) ; AB = 20 (cm). Số điểm dao động cực đại trên AB là 10, hai trong số đó là M;N ở gần A và B nhất, MA = 1, 5 (cm) , NB = 0, 5 (cm).Biên độ của 1 điểm trên đường trung trực của AB?
A. 2 cm. B. $2 \sqrt{2}$ cm. C. 4 cm. D. 1 cm.
Bài 2: một âm thoa đặt trên miệng một ống khí hình trụ có chiều dài AB thay đổi được (nhờ thay đổi mực nc B). Khi âm thoa dđ, nó phát ra 1 âm c bản, trong ống có 1 sóng dừng ổn định vs B luôn là nút sóng. Để nghe thấy âm to nhất thì ABmin= 13 cm. Cho vận tốc truyền âm trong ko khí là 340m/s. Khi thay đổi chiều cao của ống sao cho AB = l = 65cm ta lại thấy âm cũng to nhất,.Khi đó số bụng sóng trong đoạn thẳng AB có sóng dừng là
A. 4 B. 3 C. 2 D. 5
Bài 3: 1 sợi dây căng ngang có sóng dừng ổn định. A là 1 điểm nút, B là 1 điểm bụng gần A nhất. AB=18cm. M là 1 điểm trên dây cách B 12cm.Biết trong 1 chu kì của sóng khoảng thời gian độ lớn vận tốc dao động của phần tử B nhỏ hơn vận tốc cực đại của phần tử M là 0,1s. Tính tốc độ truyền sóng trên dây.
Bài 4: Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2 kg và lò xo có độ cứng 20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1 m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g = 10 m/s2. Tính độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động.
A 2,34N B 1,90N C 1,98N D 2,08N
A. 2 cm. B. $2 \sqrt{2}$ cm. C. 4 cm. D. 1 cm.
Bài 2: một âm thoa đặt trên miệng một ống khí hình trụ có chiều dài AB thay đổi được (nhờ thay đổi mực nc B). Khi âm thoa dđ, nó phát ra 1 âm c bản, trong ống có 1 sóng dừng ổn định vs B luôn là nút sóng. Để nghe thấy âm to nhất thì ABmin= 13 cm. Cho vận tốc truyền âm trong ko khí là 340m/s. Khi thay đổi chiều cao của ống sao cho AB = l = 65cm ta lại thấy âm cũng to nhất,.Khi đó số bụng sóng trong đoạn thẳng AB có sóng dừng là
A. 4 B. 3 C. 2 D. 5
Bài 3: 1 sợi dây căng ngang có sóng dừng ổn định. A là 1 điểm nút, B là 1 điểm bụng gần A nhất. AB=18cm. M là 1 điểm trên dây cách B 12cm.Biết trong 1 chu kì của sóng khoảng thời gian độ lớn vận tốc dao động của phần tử B nhỏ hơn vận tốc cực đại của phần tử M là 0,1s. Tính tốc độ truyền sóng trên dây.
Bài 4: Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2 kg và lò xo có độ cứng 20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1 m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g = 10 m/s2. Tính độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động.
A 2,34N B 1,90N C 1,98N D 2,08N
$\fbox{còn nữa nhé...}$