[Vật Lí 12] 2 bài về con lắc lò xo

J

jea.ftu.sun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` giải giúp e chi tiết vào nhé, em cảm ơn trc:
1. 1 cllxo gồm lò xo có K=2N/m, vật nhỏ m=80g, dđ trên mp nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt ngang là 0,1. Ban đầu kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ, g=10, tính tốc độ lớn nhất mà vật đạt đc.

2. một cllxo đặt trên mp nằm ngang gồm lò xo nhẹ có K= 100, và vật nhỏ m=200g đang đứng yên ở VTVB. Ng ta dùng 1 vật nhỏ M có khối lượng 50g bắn vào m theo phương ngang với vận tốc v=2m/s. Sau va cham 2 vật gắn vs nhau va d đ đ h. Tìm biên độ và chu kì dd của cllxo
 
L

l94

1. 1 cllxo gồm lò xo có K=2N/m, vật nhỏ m=80g, dđ trên mp nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt ngang là 0,1. Ban đầu kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm rồi thả nhẹ, g=10, tính tốc độ lớn nhất mà vật đạt đc.

VTCB mới:[tex]x=\frac{\mu.mg}{k}=4cm[/tex]
biên mới:[tex]A=10-4=6cm[/tex]
[tex]v_{max}=\omega.A[/tex]

2. một cllxo đặt trên mp nằm ngang gồm lò xo nhẹ có K= 100, và vật nhỏ m=200g đang đứng yên ở VTVB. Ng ta dùng 1 vật nhỏ M có khối lượng 50g bắn vào m theo phương ngang với vận tốc v=2m/s. Sau va cham 2 vật gắn vs nhau va d đ đ h. Tìm biên độ và chu kì dd của cllxo

[tex] Mv=(m+M)v' \Rightarrow v'[/tex]
[tex] \frac{1}{2}kA^2=\frac{1}{2}mv'^2 \Rightarrow A[/tex]
[tex] T=2\pi\sqrt{\frac{m}{k}}[/tex]
 
Top Bottom