[Vật lí 12] 2 bài tập cơ bản về con lắc đơn và lò xo

P

phinga93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 lò xo có m không đáng kể, 1 đầu treo vật nặng m=1kg. K=1600N/m. Khi quả nặng cân bằng, truyền cho v=2m/s chiều từ trên xuống. Chọn gốc thời gian lúc truyền v cho vật. Viết PT dao động. Chọn chiều dương tù trên xuống.
Bài 2: Cho con lắc đơn m=0kg
Chiều dài l=1.2 m dao động tại nơi có g=9.8m/s^2
Kéo con lắc nghiêng 10 độ theo chiều dương, thả cho dao động
a) T=?
b) Viết Pt dao động con lắc đơn?
Chọn gốc thời gian lúc bắt đầu thả
Các bạn giúp tớ 2 bài này nhé:eek:
 
D

duyvu09

Bài 1: 1 lò xo có m không đáng kể, 1 đầu treo vật nặng m=1kg. K=1600N/m. Khi quả nặng cân bằng, truyền cho v=2m/s chiều từ trên xuống. Chọn gốc thời gian lúc truyền v cho vật. Viết PT dao động. Chọn chiều dương tù trên xuống.
Bài 2: Cho con lắc đơn m=0kg
Chiều dài l=1.2 m dao động tại nơi có g=9.8m/s^2
Kéo con lắc nghiêng 10 độ theo chiều dương, thả cho dao động
a) T=?
b) Viết Pt dao động con lắc đơn?
Chọn gốc thời gian lúc bắt đầu thả
Các bạn giúp tớ 2 bài này nhé:eek:
1,[TEX]W=40[/TEX] Mà truyền cho vật khi vật ở VTCB nghĩa là vật tốc ở đây sẽ là vmax.
[TEX]v_{max}=Aw[/TEX] vậy A=0,05m=5cm.
t=0 tại lúc truyền cho vật v vậy x=0 mà vật chuyển động theo chiều dương nên lấy phi=-pi/2.
Vậy pt là :[TEX]x=5cos(40t-pi/2)[/TEX]
2,W=2,85 vậy T=2pi/W=2,19s
Kéo nghiêng 10 độ theo chiều dương rồi thả vậy biên độ góc là 10 độ và phi=0
Bạn tự viết PT nhé
 
Top Bottom