[ vật lí 12] 2 bài dao động với

C

city_tosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một khối gỗ hình trụ có thiết diện ngang 300 [TEX]cm^2[/TEX] , có khối lượng 1,2kg đang nổi thẳng đứng trên mặt nước, nước có khối lượng riêng [TEX]10^3[/TEX]kg/m3, lấy g=10=pi^2 m/s^2. Khi nhấn khối gỗ xuống khỏi VTCB một chút rồi thả nhẹ thì chu kỳ dao động của khối gỗ là?
Bài 2. Một bình thông nhau hình chữ U tiết diện đều 0,4cm^2 chứa chất lỏng có khối lượng 240g, có khối lượng riêng 3kg/lít, lấy g=10=pi^2 m/s^2. Khi nhấn chất lỏng ở nhánh 1 xuống khỏi VTCB một chút rồi thả nhẹ thì khối chất lỏng trong ống dao động với chu kỳ là?

.....mình không biết đánh ct mong mọi ng` thông cam!...

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
tiêu đề không chứa các cụm từ: giúp với, help me....
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
A

adele

Bài 1 nhiều người hỏi quá rồi nên tạm thời không bàn nữa.

Bài 2. Khi nén chất lỏng xuống 1 đoạn x thì mực chất lỏng trong nhánh kia sẽ dâng lên một đoạn x.

Áp suất gây ra là [TEX]p = \rho.g.x[/TEX]

Áp lực tác dụng lên toàn khối chất lỏng: [TEX]F = p.S = \rho.g.x.S[/TEX]

Ta có [TEX]F = - ma = -mx^"[/TEX]

Hay [TEX]\rho.g.x.S + mx^" = 0[/TEX]
 
C

city_tosy

Bài 1 nhiều người hỏi quá rồi nên tạm thời không bàn nữa.

Bài 2. Khi nén chất lỏng xuống 1 đoạn x thì mực chất lỏng trong nhánh kia sẽ dâng lên một đoạn x.

Áp suất gây ra là [TEX]p = \rho.g.x[/TEX]

Áp lực tác dụng lên toàn khối chất lỏng: [TEX]F = p.S = \rho.g.x.S[/TEX]

Ta có [TEX]F = - ma = -mx^"[/TEX]

Hay [TEX]\rho.g.x.S + mx^" = 0[/TEX]

....................đến đây làm j nữa bạn minh không hiểu?
 
Top Bottom