[Vật lí 12] 1 dạng bài tập về con lắc đơn

M

mr.free

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một con lắc đơn dao động trong môi trường không khí . Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đứng một góc 0,1rad rồi thả nhẹ. biết lực cản của không khí tác dụng lên con lắc là không đổi và bằng 0,001 lần trọng lượng của vật . Coi biên độ giảm đều trong từng chu kỳ. Số lần con lắc đi qua vị trí cân bằng từ lúc bắt đầu dao động đến lúc dừng lại là
A.25 B.50 C.100 D.200
 
H

hotboysnam

bài này áp dụng công thức nha bạn
số lần vật thực hiện được dao động
[TEX]n = \frac{A*m*\omega }{4*_F}[/TEX]
mà [TEX]A =l*\alpha [/TEX], [TEX]\omega ^{2} =\frac{g}{l}[/TEX]
>>> thay vào công thức trên ta có :
[TEX]n=\frac{\alpha *g*m}{4*0.001m}[/TEX]
tính được n, số lần vật qua vị trí cân bằng 2*n=500 ( mình nghĩ bạn cho đề dư số o nào đó ở đề bài rồi, mình nghĩ đáp án là 50)
 
T

tskall.coffee

bài này áp dụng công thức nha bạn
số lần vật thực hiện được dao động
[TEX]n = \frac{A*m*\omega }{4*_F}[/TEX]
mà [TEX]A =l*\alpha [/TEX], [TEX]\omega ^{2} =\frac{g}{l}[/TEX]
>>> thay vào công thức trên ta có :
[TEX]n=\frac{\alpha *g*m}{4*0.001m}[/TEX]
tính được n, số lần vật qua vị trí cân bằng 2*n=500 ( mình nghĩ bạn cho đề dư số o nào đó ở đề bài rồi, mình nghĩ đáp án là 50)


Bạn sai công thức rồi [TEX]n = \frac{A*m*\omega^2}{4*_F}[/TEX]
 
Top Bottom