[Vật lí 12] 1 câu trong đề thi thử

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại 2 điểm A và B trên nguồn nước có 2 mặt sóng, biên độ lần lượt là 4cm và 2cm, bước sóng là 10cm. Điểm M trên mặt nước cách A 25cm và cách B 30cm sẽ dao động với biên độ??

bài này làm kiểu rỳ nhỉ các bạn ???
 
L

l94

tại 2 điểm A và B trên nguồn nước có 2 mặt sóng, biên độ lần lượt là 4cm và 2cm, bước sóng là 10cm. Điểm M trên mặt nước cách A 25cm và cách B 30cm sẽ dao động với biên độ??

bài này làm kiểu rỳ nhỉ các bạn ???

Độ lệch pha so với A:[tex]\phi=\frac{2\pi.25}{10}=5\pi[/tex]
Vậy M ngược pha A.
tương tự với B:[tex]\phi=\frac{2\pi.30}{10}=6\pi[/tex]
M Cùng pha B.
Vậy biên độ tại M:[tex]4-2=2cm[/tex]
 
Top Bottom