[Vật lí 12] 1 câu trong đề thi thử

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Lúc t=0 đầu O của dây cao su căng thẳng nằm ngang bắt đầu dao động đi lên biên độ a, chu kì T=1s. Hai điểm gần nhau nhất trên dây dao động cùng pha cách nhau 6cm. Tính thời điểm đầu tiên để M cách O 12cm dao động cùng trạng thái ban đầu với O. Coi biên độ không đổi?

:(
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

1 câu trong đề thi thử

Hai điểm gần nhau nhất trên dây dao động cùng pha cách nhau 6cm
=>lamda=6cm
Điểm M cách O bằng 2 lần bước sóng nên điểm M có cùng trạng thái dao động với điểm O
vì thời điểm t=0 thì O đang bắt đầu đi lên biên độ a
=>điểm M cũng vậy
=>Sau thời gian =1 T thì điểm M sẽ có trạng thái dao động giống điểm O ban đầu:D
 
D

defhuong

Hai điểm gần nhau nhất trên dây dao động cùng pha cách nhau 6cm
=>lamda=6cm
Điểm M cách O bằng 2 lần bước sóng nên điểm M có cùng trạng thái dao động với điểm O
vì thời điểm t=0 thì O đang bắt đầu đi lên biên độ a
=>điểm M cũng vậy
=>Sau thời gian =1 T thì điểm M sẽ có trạng thái dao động giống điểm O ban đầu:D

Cậu ơi đáp án là

A. 123s
B. 2s
C.167s
F.14s

đáp án B á :-S

P/S: đây là đề thi thử của thầy Việt đó, nhiều câu tớ chẳng hiểu rỳ mà chẳng mún post lên hỏi nữa.. có bạn nào làm đề của thầy này chưa ???
Câu này còn là dễ đấy :-S
 
M

miducc

Cậu ơi đáp án là

A. 123s
B. 2s
C.167s
F.14s

đáp án B á :-S

P/S: đây là đề thi thử của thầy Việt đó, nhiều câu tớ chẳng hiểu rỳ mà chẳng mún post lên hỏi nữa.. có bạn nào làm đề của thầy này chưa ???
Câu này còn là dễ đấy :-S

ừ ha, có lẽ tớ hiểu đề chưa kĩ
chắc là bài này là sự truyền sóng cơ trên một sợi dây. Bạn có thể xem sgk trg 37 để thấy rõ thí nghiệm
theo mình nghĩ thì bài này làm như sau
Vì điểm M cách O 2 lần bước sóng nên sau 2 chu kì pha dao động từ O mới truyền đến điểm M và khi đó trạng thái dao động của M cũng giống điểm O
 
D

defhuong

ừ ha, có lẽ tớ hiểu đề chưa kĩ
chắc là bài này là sự truyền sóng cơ trên một sợi dây. Bạn có thể xem sgk trg 37 để thấy rõ thí nghiệm
theo mình nghĩ thì bài này làm như sau
Vì điểm M cách O 2 lần bước sóng nên sau 2 chu kì pha dao động từ O mới truyền đến điểm M và khi đó trạng thái dao động của M cũng giống điểm O

Mình ko có đáp án bài này đâu
(đề thi thử không đáp án :-S)
(mình cũng k bít phải đáp án B không nữa :-S)
 
Top Bottom