[Vật lí 12] 1 câu ddđh

  • Thread starter whiterarakawa2010
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,015

W

whiterarakawa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 chất điểm dddh vs chu kì T = Pi/10 và đi dc quãng đường 40cm trong 1 chu kì.
Xác định vân tốc và gia tốc vật khi vật qua qua vị trí có li độ x=8 cm theo chiều hướng về VTCB
Huớng về VTCb có chắc là vận tốc dương ko các bạn?
Nếu ko thì tính chất của nó là j??
 
N

nhoklokbok

chào bạn, nếu chọn chiều dương là chiều chuyển động. Khi vật chuyển động ngược chiều dương thì V<o, cùng chiều dương thì V>o
còn câu hỏi tính toán, từ S= 40cm, ta tính được A
từ đó áp dụng [tex]A^{2}= x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/tex] sẽ tính được vận tốc
[tex]A^{2}=\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+\frac{a^{2}}{\omega ^{4}}[/tex]để tính được gia tốc
chúc học tốt:)
p/s: thông thường, khi đề bài không cho biết j thêm, ta tự quy ước chiều từ trái sang phải là chiều dương
 
Top Bottom