[Vật lí 12] 1 câu dao động cơ trong đề CĐ 2012

X

xlovemathx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật dao động điều hòa theo các trục song song với nhau . Phương trình dao động của vật thứ nhất là [TEX]x_1=A_1.cos{\omega t} (cm) [/TEX], phương trình dao động của vật thứ hai là [TEX]x_2=A_2.sin{\omega t} (cm)[/TEX] . Biết [TEX]64x_1^2+36x_2^2=48^2 (cm^2)[/TEX] . Tại thời điểm t, vật thứ nhất qua vị trí có li độ [TEX]x_1=3cm[/TEX] với [TEX]v_1=-18cm/s[/TEX] . Khi có vật thứ 2 có vận tốc là :
A. [TEX]24\sqrt{3} cm/s[/TEX]
B. [TEX]24cm/s[/TEX]
C. [TEX]8 cm/s[/TEX]
D. [TEX]8\sqrt{3} cm/s[/TEX]


Bí câu ni trong đề CĐ, buồn ghê :(
 
A

ahcanh95

x2 = 4.căn 3

( 64.x1^2 )' + 36. (x2^2 )' = 0

=> 64.2.x1.x1' + 36.2.x2.x2' = 0 => 64.2.x1.v1 + 36.2.x2.v2 = 0

=> A

:khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107)::khi (107):
 
X

xlovemathx

Sao đáp án tuổi trẻ giải chọn [TEX]8\sqrt{3}[/TEX] nhỉ :( ............................................................
 
B

black.pearl

theo giả thuyết đề ta tính được [TEX]\[{x_2} = 3cm\][/TEX]

có [TEX]\[64{\rm{x}}_1^2 + 36x_2^2 = {48^2}\][/TEX]
đạo hàm ta được
[TEX]\[128{{\rm{x}}_1}x_1^' + 72{{\rm{x}}_2}x_2^' = 0\][/TEX]
[TEX]\[ \Leftrightarrow 128{{\rm{x}}_1}{v_1} + 72{{\rm{x}}_2}{v_2} = 0\][/TEX]

\Rightarrow [TEX]\[{v_2} = 8\sqrt 3 \][/TEX]
 
X

xlovemathx

theo giả thuyết đề ta tính được [TEX]\[{x_2} = 3cm\][/TEX]

có [TEX]\[64{\rm{x}}_1^2 + 36x_2^2 = {48^2}\][/TEX]
đạo hàm ta được
[TEX]\[128{{\rm{x}}_1}x_1^' + 72{{\rm{x}}_2}x_2^' = 0\][/TEX]
[TEX]\[ \Leftrightarrow 128{{\rm{x}}_1}{v_1} + 72{{\rm{x}}_2}{v_2} = 0\][/TEX]

\Rightarrow [TEX]\[{v_2} = 8\sqrt 3 \][/TEX]

Bạn ơi [TEX]x_2 = 4\sqrt{3}[/TEX] ...................................................
 
Top Bottom