[Vật Lí 12] 1 bài về con lắc lò xo

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3:
Một con lắc lò xo gồm một vật nặng treo ở đầu một lò xo nhẹ. Lò xo có độ cứng k = 25 N/m. Khi vật ở vị trí cân bằng thì lò xo dãn 4cm. Kích thích cho vật dao đng điều hòa theo phương thng đứng với phương trình x = 6 sin(wt + j) (cm). Khi này, trong quá trình dao động, lực đy đàn hồi của lò xo có giá trị lớn nhất là
A. 2,5 N
B. 0,5 N
C. 1,5 N
D. 5 N
 
O

oack

Câu 3:
Một con lắc lò xo gồm một vật nặng treo ở đầu một lò xo nhẹ. Lò xo có độ cứng k = 25 N/m. Khi vật ở vị trí cân bằng thì lò xo dãn 4cm. Kích thích cho vật dao đng điều hòa theo phương thng đứng với phương trình x = 6 sin(wt + j) (cm). Khi này, trong quá trình dao động, lực đy đàn hồi của lò xo có giá trị lớn nhất là
A. 2,5 N
B. 0,5 N
C. 1,5 N
D. 5 N

mình nghĩ là đáp án B khi ở vị trí có li độ =-6
còn trường hợp ở vtri =6 thì đó là lực đàn hồi :)
 
Top Bottom