Vật lí 11 vật lí 11

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu kim loại giổng nhau mang diện tích q1 , q2 đặt cách nhau 24cm thì hút nhau 1 lực 6.10^-7N . Sau đó cho 2 cầu tiếp xúc nhau rồi đưa chở lại bề vị trí cũ thì thấy 2 quả cầu đẩy nhau 1 lực 4 . 10^-7N . Tính diện tích mỗi quả cầu trước khi tiếp xúc .
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai quả cầu kim loại giổng nhau mang diện tích q1 , q2 đặt cách nhau 24cm thì hút nhau 1 lực 6.10^-7N . Sau đó cho 2 cầu tiếp xúc nhau rồi đưa chở lại bề vị trí cũ thì thấy 2 quả cầu đẩy nhau 1 lực 4 . 10^-7N . Tính diện tích mỗi quả cầu trước khi tiếp xúc .
@trà nguyễn hữu nghĩa
trước khi tiếp xúc : [tex]F_1 = \frac{kq_1q_2}{r^2} \Rightarrow q_1q_2 = ?(1)[/tex]
sau khi tiếp xúc, điện tích mỗi quả cầu là (q1 + q2) / 2
[tex]F_2 = \frac{k(\frac{q_1 + q_2}{2})^2}{r^2} \Rightarrow q_1 + q_2 = ? (2)[/tex]
rút q2 từ pt (2) thay vào pt (1) là tìm được q1,q2
 
Top Bottom