Vật lí 11 vật lí 11

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho q1= 3μc, q2= -6μc đặt cố định tại A và B trong không khí , AB= 4cm, cách B=6cm
a) tìm cường độ điện trường tại M
b) đặt tại M q= -10^-8C . Tìm hướng và độ lớn của lực điện tác dụng lên q
2,TRong chân không tại 2 điểm A,B. Đặt cố định các điện tích q1=10-8 C , q2= -4q1, AB=12cm
a) xác định lực tương tác giữa 2 điện tích
b) tại 1 điểm M thỏa mãn: MA=8cm,MB=20cm. Đặt tại q3=q1. tìm lực điện tác dụng lên q3

@trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn , @Thu trang _2216
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1,cho q1= 3μc, q2= -6μc đặt cố định tại A và B trong không khí , AB= 4cm, cách B=6cm
a) tìm cường độ điện trường tại M
b) đặt tại M q= -10^-8C . Tìm hướng và độ lớn của lực điện tác dụng lên q
2,TRong chân không tại 2 điểm A,B. Đặt cố định các điện tích q1=10-8 C , q2= -4q1, AB=12cm
a) xác định lực tương tác giữa 2 điện tích
b) tại 1 điểm M thỏa mãn: MA=8cm,MB=20cm. Đặt tại q3=q1. tìm lực điện tác dụng lên q3

@trà nguyễn hữu nghĩa , @Trai Họ Nguyễn , @Thu trang _2216
1) Chưa rõ điểm M nha
2)
a) thay số vào CT là ra thôi: [tex]F = \frac{kq_1q_2}{AB^2}[/tex]
b) M nằm trên đường thẳng AB, ngoài AB và gần phía A. q1 sẽ đẩy q3, q2 sẽ hút q3
[tex]F_{13} = \frac{kq_1q_3}{MA^2}[/tex]
[tex]F_{23} = \frac{kq_2q_3}{MB^2}[/tex]
lực điện tác dụng lên q3: [tex]F_3 = \left | F_{13} - F_{23} \right | = ?[/tex] (vì một cái đẩy một cái hút nên phải trừ ra nha )
 

phuongthuy1632002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2017
43
12
21
22
Nam Định
THPT Trực Ninh
1) Chưa rõ điểm M nha
2)
a) thay số vào CT là ra thôi: [tex]F = \frac{kq_1q_2}{AB^2}[/tex]
b) M nằm trên đường thẳng AB, ngoài AB và gần phía A. q1 sẽ đẩy q3, q2 sẽ hút q3
[tex]F_{13} = \frac{kq_1q_3}{MA^2}[/tex]
[tex]F_{23} = \frac{kq_2q_3}{MB^2}[/tex]
lực điện tác dụng lên q3: [tex]F_3 = \left | F_{13} - F_{23} \right | = ?[/tex] (vì một cái đẩy một cái hút nên phải trừ ra nha )
chắc M cách B 6 cm đó
 
Top Bottom