Vật lí 11 Vật lí 11

Cherry Lee

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
7
0
26
22
Bắc Ninh
THPT Lý Nhân Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tụ phẳng không khí có bản cực hình vuông cạnh a=20cm, khoảng cách d=2mm, nối với nguồn U=500V. Đưa một tấm thủy tinh có chiều dày d'=2mm, hằng số điện môi là 9 vào tụ với vận tốc không đổi là v=10cm/s. Tìm cường độ dòng điện trong mạch trong thời gian đưa tấm điện môi vào tụ. Cường độ dòng điện này có thay đổi trong t.gian nói trên không ?

Em đang cần gấp. Giúp em với ạ.​
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tụ phẳng không khí có bản cực hình vuông cạnh a=20cm, khoảng cách d=2mm, nối với nguồn U=500V. Đưa một tấm thủy tinh có chiều dày d'=2mm, hằng số điện môi là 9 vào tụ với vận tốc không đổi là v=10cm/s. Tìm cường độ dòng điện trong mạch trong thời gian đưa tấm điện môi vào tụ. Cường độ dòng điện này có thay đổi trong t.gian nói trên không ?

Em đang cần gấp. Giúp em với ạ.​
xét tấm điện môi đi đc 1 đoạn x ( là tức thời tại 1 thời điểm bất kì )
thì khi đấy tụ đc chia thành 2 tụ phẳng 1 tụ kk vs 1 tụ thủy tinh
khi đấy điện dung bộ tụ
[tex]Cb=C1+C2=\frac{\varepsilon \varepsilon o.a.x}{d}+\frac{\varepsilon o(a^{2}-ax) }{d}[/tex]
với x=vo.t
=> q bộ tức thời
[tex]q bộ =Cb.U=\frac{\varepsilon \varepsilon o.a.vo.t+\varepsilon o.a(a-vo.t)}{d}[/tex]
i tức thời = đạo hàm của q theo t
[tex]i=\frac{dq}{dt}=(\frac{\varepsilon \varepsilon o.a.vo.t+\varepsilon o.a(a-vo.t)}{d})'[/tex]
đạo hàm hàm nay ra hằng số nên I là hằng ko đổi
 

Cherry Lee

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
7
0
26
22
Bắc Ninh
THPT Lý Nhân Tông
xét tấm điện môi đi đc 1 đoạn x ( là tức thời tại 1 thời điểm bất kì )
thì khi đấy tụ đc chia thành 2 tụ phẳng 1 tụ kk vs 1 tụ thủy tinh
khi đấy điện dung bộ tụ
[tex]Cb=C1+C2=\frac{\varepsilon \varepsilon o.a.x}{d}+\frac{\varepsilon o(a^{2}-ax) }{d}[/tex]
với x=vo.t
=> q bộ tức thời
[tex]q bộ =Cb.U=\frac{\varepsilon \varepsilon o.a.vo.t+\varepsilon o.a(a-vo.t)}{d}[/tex]
i tức thời = đạo hàm của q theo t
[tex]i=\frac{dq}{dt}=(\frac{\varepsilon \varepsilon o.a.vo.t+\varepsilon o.a(a-vo.t)}{d})'[/tex]
đạo hàm hàm nay ra hằng số nên I là hằng ko đổi

Em cảm ơn ạ nhiều ạ.
 
Top Bottom