Vật lí 11 vật lí 11

Phạm Thị Thảo Vi

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
2
0
1
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
thpt Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai điểm A , B ( trong kk) nằm trong điện trường đều có cường độ điện trường là 8000 V/m. Tại điểm A người ta đặt thêm điện tích điểm q= 10^-8C. Tìm cường độ điện trường tại B. Cho AB=10cm, (AB;E)=60 độ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho hai điểm A , B ( trong kk) nằm trong điện trường đều có cường độ điện trường là 8000 V/m. Tại điểm A người ta đặt thêm điện tích điểm q= 10^-8C. Tìm cường độ điện trường tại B. Cho AB=10cm, (AB;E)=60 độ
upload_2018-8-27_21-33-10.png
dùng định lý Cos: [tex]E_{AB}^2 = E^2 + E_B^2 - 2 E.E_B.\cos 30 \Rightarrow E_{B} = ?[/tex]
Với E đề cho và: [tex]E_{AB} = \frac{kq}{AB^2}[/tex]
 
Top Bottom