Vật lí 11 Vật lí 11

vật lí

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
3
2
21
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người có thể giải giúp bài này được không:
Cho một thanh thủy tinh cọ xát vào tấm lụa thì 1 tỉ electron chuyển từ thanh thủy tinh sang lụa, khoảng cách là 1cm, đặt trong chân không . Tính điện tích của thanh thủy tinh, tấm lụa và lực tương tác giữa chúng.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mọi người có thể giải giúp bài này được không:
Cho một thanh thủy tinh cọ xát vào tấm lụa thì 1 tỉ electron chuyển từ thanh thủy tinh sang lụa, khoảng cách là 1cm, đặt trong chân không . Tính điện tích của thanh thủy tinh, tấm lụa và lực tương tác giữa chúng.
lụa đang trung hòa điện nhận 1 tỉ e thì điện tích là âm 1 tỉ Culong.
thanh thủy tinh trung hòa điện mất 1 tỉ e thì điện tích là 1 tỉ Culong.
Lực tương tác: [tex]F = \frac{kq^2}{r^2} = ?[/tex]
Với:
q = 1 tỉ Culong.
r = 0,01m
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
lụa đang trung hòa điện nhận 1 tỉ e thì điện tích là âm 1 tỉ Culong.
thanh thủy tinh trung hòa điện mất 1 tỉ e thì điện tích là 1 tỉ Culong.
Lực tương tác: [tex]F = \frac{kq^2}{r^2} = ?[/tex]
Với:
q = 1 tỉ Culong.
r = 0,01m
Điện tích phải là 1 tỉ e và âm 1 tỉ e chứ sao lại là 1 tỉ coulomb
 
Top Bottom