Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một bếp điện có hai dây điện trở. Nếu sử dụng dây thứ nhất, nước trong nồi sẽ sôi sau thời gian 10 phút. Nếu sử dụng dây thứ hai, nước trong nồi sẽ sôi sau thời gian 40 phút. Tìm thời gian để đun sôi nếu hai dây điện trở mắc song song (Bỏ qua sự toả nhiệt của bếp ra môi trường ngoài)
2) Người ta muốn bóc một lớp đồng dày [tex]15.10^{-6}[/tex]m trên một bản đồng có diện tích S=1,2cm2 bằng phương pháp điện phân. Cường độ dòng điện là 0,01A. Tính thời gian cần thiết để bóc được lớp đồng đó. Cho biết đồng có khối lượng riêng là 8900kg/m3
3) Một điện lượng 10mC dịch chuyển qua tiết diện thẳng của dây dẫn trong khoảng thời gian là 4s. Tính cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn này
4) Tấm kim loại phẳng có diện tích 14,5cm2 được mạ đều niken ở một bề mặt của nó bằng phương pháp điện phân. Sau thời gian điện phân 32 phút 10 giây, bề mặt lớp niken là 0,18mm. Niken có khối lượng riêng là 8900kg/m3, khối lượng mol nguyên tử là 58g/mol và hoá trị là 2. Tìm cường độ dòng điện qua bình điện phân
5) Hãy xác định suất điện động E và điện trở trong r của một acquy, biết rằng nếu nó phát dòng điện có cường độ I1=4A thì công suất điện ở mạch ngoài P1=48,8W, còn nếu nó phát dòng điện có cường độ I2=6A thì công suất điện ở mạch ngoài P2=64,8W
6) Khi nhúng một đầu của cặp nhiệt điện vào nước đá đang tan, đầu còn lại vào nước sôi thì suất điện động của cặp nhiệt điện là 0,86mV. Tính hệ số nhiệt điện động của cặp nhiệt điện này
7) Một acquy được nối vào mạch ngoài gồm một biến trở R. Khi R = R1 = 3(ohm) thì hiệu suất của acquy là H1, khi R = R2 = 10,5(ohm) thì hiệu suất của acquy là H2=2H1. Tính điện trở trong của acquy
2) Người ta muốn bóc một lớp đồng dày [tex]15.10^{-6}[/tex]m trên một bản đồng có diện tích S=1,2cm2 bằng phương pháp điện phân. Cường độ dòng điện là 0,01A. Tính thời gian cần thiết để bóc được lớp đồng đó. Cho biết đồng có khối lượng riêng là 8900kg/m3
3) Một điện lượng 10mC dịch chuyển qua tiết diện thẳng của dây dẫn trong khoảng thời gian là 4s. Tính cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn này
4) Tấm kim loại phẳng có diện tích 14,5cm2 được mạ đều niken ở một bề mặt của nó bằng phương pháp điện phân. Sau thời gian điện phân 32 phút 10 giây, bề mặt lớp niken là 0,18mm. Niken có khối lượng riêng là 8900kg/m3, khối lượng mol nguyên tử là 58g/mol và hoá trị là 2. Tìm cường độ dòng điện qua bình điện phân
5) Hãy xác định suất điện động E và điện trở trong r của một acquy, biết rằng nếu nó phát dòng điện có cường độ I1=4A thì công suất điện ở mạch ngoài P1=48,8W, còn nếu nó phát dòng điện có cường độ I2=6A thì công suất điện ở mạch ngoài P2=64,8W
6) Khi nhúng một đầu của cặp nhiệt điện vào nước đá đang tan, đầu còn lại vào nước sôi thì suất điện động của cặp nhiệt điện là 0,86mV. Tính hệ số nhiệt điện động của cặp nhiệt điện này
7) Một acquy được nối vào mạch ngoài gồm một biến trở R. Khi R = R1 = 3(ohm) thì hiệu suất của acquy là H1, khi R = R2 = 10,5(ohm) thì hiệu suất của acquy là H2=2H1. Tính điện trở trong của acquy