[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một nguồn điện có suất điện động 6V, điện trở trong 2(ohm), mắc với mạch ngoài là một biến trở R để tạo thành một mạch kín
a) Tính R để công suất tiêu thụ của mạch ngoài là 4W
b) Với giá trị nào của R thì công suất tiêu thụ của mạch ngoài đạt giá trị cực đại. Tính giá trị cực đại đó
2) Có 36 nguồn giống nhau mỗi nguồn suất điện động 12V và điện trở trong r=2(ohm) ghép thành bộ nguồn hỗn hợp đối xứng gồm m dãy song song mỗi dãy gồm n nguồn nối tiếp. Mạch ngoài là 6 bóng đèn giống hệt nhau được mắc song song. Khi đó hđt mạch ngoài là U=120V và công suất mạch ngoài 360W
a) Tính điện trở mỗi bóng đèn (các đèn sáng bình thường)
b) Tính m, n
c) Tính công suất và hiệu suất của bộ nguồn trong trường hợp này
a) Tính R để công suất tiêu thụ của mạch ngoài là 4W
b) Với giá trị nào của R thì công suất tiêu thụ của mạch ngoài đạt giá trị cực đại. Tính giá trị cực đại đó
2) Có 36 nguồn giống nhau mỗi nguồn suất điện động 12V và điện trở trong r=2(ohm) ghép thành bộ nguồn hỗn hợp đối xứng gồm m dãy song song mỗi dãy gồm n nguồn nối tiếp. Mạch ngoài là 6 bóng đèn giống hệt nhau được mắc song song. Khi đó hđt mạch ngoài là U=120V và công suất mạch ngoài 360W
a) Tính điện trở mỗi bóng đèn (các đèn sáng bình thường)
b) Tính m, n
c) Tính công suất và hiệu suất của bộ nguồn trong trường hợp này
