vật lí 11

T

tuliptulip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-cho biết trong 22,4l khí hidro ở 0oC dưới áp suất 1atm thì có 2.6,02.10^23 nguyên tử hidro. Mỗi nguyên tử hidro gồm hai hạt mang điện là proton và electron. Hãy tính tổng các điện tích dương và tổng các điện tích âm trong 1cm^3 khí hidro.
 
N

ngomaithuy93

:)>-cho biết trong 22,4l khí hidro ở 0oC dưới áp suất 1atm thì có 2.6,02.10^23 nguyên tử hidro. Mỗi nguyên tử hidro gồm hai hạt mang điện là proton và electron. Hãy tính tổng các điện tích dương và tổng các điện tích âm trong 1cm^3 khí hidro.
Trong 22,4l khí hiđrô ở đk tiêu chuẩn có [tex]2.6,02.10^{23}[/tex] nguyên tử hidro.
\RightarrowTổng số điện tích dương là:[TEX]1,602.10^{-19}.6,02.2.10^{23}[/TEX](C)
và tổng số điện tích âm là :[TEX]1,602.10^{-19}.6,02.2.10^{23}[/TEX](C)
Trong [TEX]1cm^3=10^{-3}l[/TEX]:
-Tổng số điện tích dương là:[TEX]1,602.10^{-19}.6,02.2.10^{23}.10^{-3}[/TEX]
(C)
- tổng số điện tích âm là :[TEX]1,602.10^{-19}.6,02.2.10^{23}.10^{-3}[/TEX](C)
Ko biết là đúng hay sai nữa!:D
 
M

messitorres9

gọi n là số phân tử có trong 1 cm^3 khí hidrô

=> n= [TEX]\frac{2. 6,02.10^{23}}{22,4.10^3} = 5,375.10^{19}[/TEX]

tổng điện tích dương và đt âm là: [TEX]5,375.10^1^9 . 1,6.10-^{19} = 8,6 C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom