Vật lí vật lí 11

haulunyy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
93
22
79
23

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cường độ điện trường của một điện tích điểm tai A là 36V/m ; tại là 9V/m. Tính cường độ điện trường tại trung điểm AB biết hai điểm A,B nằm trên cùng một đường sức
A%25CC%2589nh%2Bchu%25CC%25A3p%2Bma%25CC%2580n%2Bhi%25CC%2580nh%2B%2528155%2529.png

Chúc bạn học tốt! :D
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Đáp án không đúng nhưng cách làm thì cũng đúng. Bạn có thể tham khảo cách làm.

Tóm tắt cách làm như sau: Cường độ điện trường tại A xác định bởi E1 = kq/Ra^2

Cường độ tại B xác định bởi E2 = kq/Rb^2

Tại trung điểm AB là E = kq/[(Ra + Rb)^2/2]

Bạn tính Ra = căn (kq/E1), Rb = căn(kq/E2)

Thay vào phương trình dưới, rút gọn kq được E = 4/[căn (1/E1) + căn(1/E2)]^2
 
Last edited:
Top Bottom