vật lí 11

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, chiếu một tia sáng từ không khí vào nước có chiết suất của nước=4/3,dưới góc tới I=60o hãy xác định góc khúc xạ trong nước và tốc độ trong nước

2, chiếu 1 tia sáng từ không khí vào nước người ta quan sát thấy tia khúc xạ và tia phản xạ vuông góc với nhau biết chiết suất của nước là 4/3. xác định góc tới(vẽ hình)
 
C

conech123

1, chiếu một tia sáng từ không khí vào nước có chiết suất của nước=4/3,dưới góc tới I=60o hãy xác định góc khúc xạ trong nước và tốc độ trong nước

2, chiếu 1 tia sáng từ không khí vào nước người ta quan sát thấy tia khúc xạ và tia phản xạ vuông góc với nhau biết chiết suất của nước là 4/3. xác định góc tới(vẽ hình)

1) Sin(góc khúc xạ) = n.sin(góc tới).

vận tốc trong nước = vận tốc ánh sáng trong không khí/ chiết suất.

Tất cả đều là công thức trong SGK em ạ.

2) Cái này thì ngoài công thức sini = nsinr ra cần khéo léo vận dụng giả thiết "tia tới vuông góc với tia khúc xạ" chút.

Hai góc bù nhau thì sin góc này bằng cos góc kia.

Ta có thêm pt sini = cosr

Chia hai vế với nhau sẽ ra r.
 
Top Bottom