[vật lí 11]

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E=9V, r=1, R1=1. Biến trở MN có điện trở toàn phần R_MN=10.
a) Khi con chạy C ở chính giữa MN. Tính công suất tiêu thụ trên biến trở
b) Tìm vị trí của C để công suất trên biến trở cực đại. Tính Pmax
563075_1411162112446286_413773231_n.jpg
 
L

linh_win_win

mạch dc mắc :r..nt R1 nt (Rcm//Rcn)....cường độ dòng điện toàn mạch..i=E/(r+R1+Rmn/4)...công suất tiêu thụ của biến trở..p=i^2.Rmn/4=.i=(E/(r+R1+Rmn/4))^2.(Rmn/4)=9,6w....
...b./.,,,i:=E/(r+R1+(Rcn.Rcm/10))...công suất tiêu thụ của biến trở..p=i^2.(Rcn.Rcm/10)..gọi x là Rcn.Rcm\Rightarrow..px^2+(40p-810)x+400p=0..(cứ giải phương trình bình thương thì ra giông như z)...để pt có nghiệm thì (40p-810)^2-4.p.400p\geq0==>p\leq10,125..vây công suất lớn nhất trên biến trở =10.125w....thay lại phương trình tìm dc..x=20=>Rcn.Rcm=20==>Rcn(10-Rcn)=20==>Rcn=7.236ôm...Rcm =2.764ôm hoặc =2.764ôm...Rcm =7.236ôm.......:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom