[ Vật lí 11 ]

D

dapc0nki3n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho mạch điện gồm 1 điên trở R1 = 12 [laTEX]\omega[/laTEX], đèn ghi 12V - 6W, biến trở [laTEX]R_b[/laTEX] = 10 [laTEX]\omega[/laTEX]. Nguồn điện có suất điện động 36V, điện trở trong 2 [laTEX]\omega[/laTEX]. Các dụng cụ trên được mắc như hình vẽ:


a.Tính cường độ dong điện chay trong mạch? Hãy cho biết lúc này đèn sáng như thế nào ?
b. Tính nhiệt lượng toả ra trên R1 trong 5 phút?
c. Tìm giá trị của [laTEX]R_b[/laTEX] để đèn sáng bình thường ?
 
N

nlht20081997

955948190_154844793_574_574.jpg

1/
R_{Đ} = (12^2)/6 = 24 Ω
R_1 // Đ --> R_1Đ = (24*12)/(24+12) = 8 Ω
R_mạch ngoài = 8 + 10 = 18 Ω
I_mạch chính = (36)/(2 + 18) = 1,5 A = I_1Đ=I_Rb
U_1Đ=U_1=U_Đ= 1,5*8= 12V
Vậy đèn sáng bt
2/
A=Q=R*(I^2)*t= 12*(1,5^2)*300 = 8100 J
3/ 10Ω
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

955948190_154844793_574_574.jpg

1/
R_{Đ} = (12^2)/6 = 24 Ω
R_1 // Đ --> R_1Đ = (24*12)/(24+12) = 8 Ω
R_mạch ngoài = 8 + 10 = 18 Ω
I_mạch chính = (36)/(2 + 18) = 1,5 A = I_1Đ=I_Rb
U_1Đ=U_1=U_Đ= 1,5*8= 12V
Vậy đèn sáng bt
2/
A=Q=R*(I^2)*t= 12*(1,5^2)*300 = 8100 J
3/ 10Ω

Khi làm bài bạn nên liên hệ với í sau. Phần c đề bắt tìm đk để đèn sáng bt
-> đèn sáng ko bt.

Hình như bạn cố cho nó sáng bt thì phải ;))

Mạch điện gồm $R_b \ \ nt \ \ ( R_1 // R_đ)$.

$R_đ = 24 (\Omega)$

$I = \dfrac{\xi}{R_N + r} = \dfrac{\xi}{R_b + \dfrac{R_1R_đ}{R_1 + R_đ} + r}$

$ = \dfrac{36}{10 + \dfrac{12.24}{12 + 24} + 2} = 1,8 (A)$

...
 
N

nlht20081997

Myh` bấm máy tính nhầm... cảm ơn bạn đã nhắc nhở,. lúc đầu mình cũng thầy kì kì mà tưởng đề nó phá mình tại mình cũng gặp nhiều đề cắt cớ vậy rồi
 
Top Bottom