[vật lí 11]

M

mcdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải bài này nha:

Cho mạch điện có hiệu điện thế là U và có [TEX] r \ nt \ (r' \ // \ R_b) [/TEX]

Biết U, r, r' không đổi [TEX] R_b [/TEX] là biến trở

Tìm mối liên hệ giữa [TEX] R_0, \ R_b, \ r, \ r' [/TEX] để công suất toả nhiệt trên [TEX] R_b [/TEX] hầu như không đổi khi [TEX] R_b[/TEX] biến thiên nhỏ quanh giá trị [TEX] R_0[/TEX]

Tính công suất [TEX]P_0 [/TEX] tương ứng

Áp dụng U=80V, r = r'
Người ta muốn tăng công suất toả nhiệt trên [TEX]R_b[/TEX] là 100 W . Tính [TEX] R_0, \ r[/TEX] và công suất toả nhiệt trên toàn mạch
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Mọi người giúp mình giải bài này nha:

[TEX]\text{Cho mach dien co hieu dien the la U va co } \ r \ nt \ (r' \ // \ R_b) [/TEX]

[TEX]\text{Biet } \ U,\ r, \ r' \ \text{ khong doi} \ R_b \ \text{ la mot bien tro} \\ \text{ Tim moi lien he giua}\ R_0, \ R_b, \ r, \ r' \ \text{de cong suat toa nhiet tren } \ R_b \text{ hau nhu khong doi khi} \ R_b \text{ bien thien nho quanh gia tri } \ R_0. \\ \text{ Tinh cong suat }\ P_0 \text{ tuong ung } \\ \text{ Ap dung :} \ U=80V; \ r = r' \\ \text{ Nguoi ta muon tang cong suat tao nhiet tren } \ R_b \text{ la 100 W }.\ \text{ Tinh } \ R_0, \ r \ \text{va cong suat toa nhiet tren toan mach } [/TEX]

[TEX]R_0[/TEX] là gì vậy bạn ơi :-/ tớ chưa thấy nó ở chỗ nào của đề bài :D
mà cậu gõ lại latex đi nhá :) khó hiểu !:D
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Mình nghĩ bài này phải dùng toán, cô mình bảo là 1 bài lý sẽ có 2 kiểu, hoặc rất dễ về toán nhưng khó về lý, hoặc là dễ về lý nhưng lại khó về toán, và có thể bài này thuộc vấn đề thứ 2
 
T

trueblue13

ôi zời , bài này đề cứ tương đối , Rb biến thiên nhỏ là sao , bao nhiêu là nhỏ , có thể coi là không đổi đc không , ko đổi thì chẳng có j` thay đổi cả :)) ! Đề bài quá bác học !
 
Top Bottom