[Vật lí 11]

V

vivi27597

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điện tử bắt đầu chuyển động dọc theo chiều đường sức điện trường của hai bản kim loại phẳng, tích điện trái dấu, hai bản cách nhau d=2cm, hiệu điện thế giữa hai bản là U=120V. Điện tử sẽ có vận tốc là bao nhiêu sau khi dịch chuyển được quãng đường 3cm. Tính hiệu điện thế giữa hai điểm ứng với quãng đường đó.
p/s: đề này có vấn đề gì ko nhỉ, sao s lại lớn hơn d :-? :-?
 
P

paperflower

2 bản kim loại đc tích điện trái dấu có thể đc xem là 1 tụ điện,mak tụ điện thì đc xem là 1 mặt đẳng thế (Các điểm nằm trên cùng 1 mp vuông góc vs đường sức là mặt đẳng thế).khi điện tích di chuyển trên mặt đẳng thế thì lực điện k sinh công => loại trg hợp = d!
Điện tử cđ dọc theo chìu đường sức => CĐ từ bản (+) sang bản (-)
Gọi A lcho bản (+),B cho bản (-) cho dễ làm bài nha .. ^^
[TEX]U_AB[/TEX] = E.q => E=..
C là điểm mak điện tử di chuyển đc qãng đường 3cm
Ta có [TEX]U_AC[/TEX] = E.[TEX]d_AC[/TEX]
Lưu ý: d là độ dời tính theo chiều of đường sức
Tùy theo đề bài cho s = pao nhiu để thế vô là đc
 
M

mavuongkhongnha

đề không sai em ạ
đi được s =3 > d=2 , vì điện tử di chuyển tới 1 bản , sau đó tiếp xúc => nhiễm điện cùng dấu vs bản đó => nó bị hút ngược lại về phía bản kia
 
Top Bottom