[vật lí 11]

T

trung0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một bếp điện có 2 điện trở (R1và R2), nếu dùng điện trở thứ nhất thì mất 10min,nếu dùng điện trở thứ hai thì mất 80min.hỏi hãy tính thời gian đun sôi nước nếu
a) R1 nối tiếp R2
b)R1 song song R2
hãy giúp mình giải mình cảm ơn nhiều;);););););)
 
T

trueblue13

lập công thức jun lenz như bình thường , cứ gọi cái gì chưa biết theo đúng tên đại lượng của nó , sau rút gọn ok ngay !
 
Q

quynhdihoc

cho một bếp điện có 2 điện trở (R1và R2), nếu dùng điện trở thứ nhất thì mất 10min,nếu dùng điện trở thứ hai thì mất 80min.hỏi hãy tính thời gian đun sôi nước nếu
a) R1 nối tiếp R2
b)R1 song song R2
hãy giúp mình giải mình cảm ơn nhiều;);););););)

Q1= (U^2/R1) .t1
Q2= (U^2/R2).t2
Q1=Q2 --->t1/t2=R1/R2=1/8---> R2=8R1
a, R1nt R2 --> Rb= 9R1 ---> t=Q1/9 = 10/9 min
b, r1//R2---> Rb= R1/9 ---> t= 9Q1= 90 min
 
X

xilaxilo

cho một bếp điện có 2 điện trở (R1và R2), nếu dùng điện trở thứ nhất thì mất 10min,nếu dùng điện trở thứ hai thì mất 80min.hỏi hãy tính thời gian đun sôi nước nếu
a) R1 nối tiếp R2
b)R1 song song R2
hãy giúp mình giải mình cảm ơn nhiều;);););););)

nếu bạn chưa làm dc thì nên giở giải ra xem trc khi hỏi naz

bạn quynhdihoc làm đúng rồi đó

vs những bài thế này thì bạn nên nhớ đến tỉ lệ thui. các bạn nên chú ý mấy bài chập mạch điện và nối đặc biệt alf định luật ôm với đoạn mạch. đây là phần chú trọng nhất đó
 
T

thienxung759

bài này cũng đơn giản nhưng rắc rối!hehe
trước hết bạn cần nhớ đến tính chất sau : a/b=c/d <=> (a+b)/(c+d) (*)
Dựa vào những dữ kiện như nhiệt lượng cung cấp cho việc "đun nấu" là không đổi (Q), hiệu điện thế đặt vào bếp không đổi(U). Ta có Q1=Q2=Q3=Q4. Tìm cách biến đổi về dạng T1/R1=T2/R2=T3/(R1+R2)=T3/(R1R2/(R1+R2)) sau đó dựa vào tinh chất (*) để giải tiếp. Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom