vật lí 11

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một điện tích điểm q=[TEX]10^{-7}[/TEX] C đặt trong điện trường của 1 điện tích điểm Q chịu tác dụng lực F =[TEX]3.10^{-3}[/TEX] N .tính cường độ điện trường E tại điểm đặt điện tích q và tìm đọ lớn của điện tích Q ,biết rằng 2 điện tích đặt cách nhau r=30cm trong chân không.
bài 2:ba điện tích [TEX]q_1[/TEX],[TEX]q_2[/TEX],[TEX]q_3[/TEX] dược đặt tại 3 đỉnh A,B,C của tam giác đều có cạnh a=3cm .xác định cường đọ điện trường tổng hợp tại A,B,C (do 2 điện tích kia gây ra )trong 2 trường hợp
a.[TEX]q_1[/TEX]=[TEX]q_2[/TEX]=[TEX]q_3[/TEX]=[TEX]q[/TEX]=-[TEX]2.10^{-8}[/TEX]
b.[TEX]q_1[/TEX]=[TEX]q_2[/TEX]=[TEX]q[/TEX]=[TEX]2.10^{-8}[/TEX] và[TEX]q_3[/TEX]=-[TEX]2.10^{-8}[/TEX]
 
A

alexandertuan

bài 1:
E=$\dfrac{F}{q}$=30000 V/m
E=k$\dfrac{/Q/}{r^2}$
/Q/=3*${10}^{-7}$ C
bài 2:
a) hướng dẫn
Ví dụ đối với điện tích A
tính $E_{BA}$ và $E_{CA}$ và hợp lực áp dụng công thức hình bình hành với góc giữa 2 hợp lực là 60 độ
b) Tương tự nhưng hướng của vecto cường độ điện trường sẽ khác
 
Top Bottom