vật lí 11

B

bookjn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Trong chân không có 1 điện tích điểm q1=4.10^(-8)C đặt tại điểm O.
a) Tính cường độ điện trường tại M cách O một khoảng 2cm
b) Vectơ cường độ điện trường tại M hướng ra xa hay lại gần O?

Bài 2Cho 2 điện tích điểm q1=3.10^(-5)C và điện tích q2= -3.10^(-6)C đc đặt trong chân không lần lượt tại 2 điểm A,B cách nhau 9cm.
a) Tính lực điện giữa 2 điện tích và cho biết nó là lực hút hay lực đẩy?
b) Tìm cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại điểm C nằm giữa AB và cách A 3cm


Các bạn/ anh chị giúp mình/em cách giải mẫu bài này nhé, chi tiết vào ạ vì em muốn trình bày các bài tượng tự chính xác hơn!! Cám ơn mọi ng` trước ạ!!!
 
A

alexandertuan


bài 1:
a) E=k $\dfrac{/q_1/}{r^2}$=900000 V/m
b) $q_1$ >o vậy vecto hướng ra xa $q_1$ (nếu âm thì hướng lại gần)
bài 2:
a) 2 điện tích trái dấu \Rightarrow lực điện là lực hút
F=k $\dfrac{/q_1*q_2/}{r^2}$=100 N
b) AC=3 cm, BC=6 cm
$E_{AC}$=3*$10^8$ V/m
$E_{BC}$=7500000 V/m
nguyên lí chồng chất điện trường
E= $E_{AC} + E_{BC}$ (dấu vec-tơ mình không biết viết thông cảm)
độ lớn
E=$E_{AC} + E_{BC}$ (Vì 2 lực cùng phương cùng chiều)
E=3,075*$10^8$ V/m
 
Top Bottom