[vật lí 11]xác định lực tương tác giữa hai điện tích đứng yên

A

autofire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu có khối lượng riêng (aKLR) = 9,8.103 kg/m3,bán kính R=1cm tích điện q = -10 -6 C được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài l =10cm. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm q0 = - 10 -6 C .Tất cả đặt trong dầu có KLR D= 0,8 .103 kg/m3, hằng số điện môi =3.Tính lực căng của dây? Lấy g=10m/s2


Giúp đỡ với các pro ơi.=((=((
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

tính thể tích của cầu là 4bir^3/3
khối lượng của cầu =V.D
P=V. 9,8.103 .g
lực acximet=V.g.D
P-Fa=Fđ=Eq
thay vào tính ra
 
Top Bottom