[Vật lí 11] xác định cường độ điên trường

S

scorpio121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điện tích q1=3.10^-8C, q2=6.10^-8C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 8cm trong chân không. Hãy xác định cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại C
a) biết CA=CB=4cm
b) CA=4cm, CB=12cm
c) CA=CB=8cm
d) CA=CB=10cm
e) CA=6cm, CB=10cm
 
Last edited by a moderator:
L

_libera_

~O)~O)


Những bài "không biết hỏi ai" thì em có thể hỏi chứ những dạng này em nên lật sách bài tập ra xem hoặc xem bài mẫu của thầy giáo. Để mọi người giải giúp thì em không tiến bộ được.
 
N

nkok23ngokxit_baby25

2 điện tích q1=3.10^-8C, q2=6.10^-8C đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 8cm trong chân không. Hãy xác định cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại C

$E_C = |E_A - E_B| =....$
$E_C = E_A + E_B = ...........$
$E_C = \sqrt{E_A^2 + E_B^2 + 2.E_A.E_B.cos 60^o} = ......... $
$E_B = \sqrt{E_A^2 + E_B^2 + 2.E_A.E_B.cos47^o} = ...........$
$E_B = \sqrt{E_A^2 + E_B^2 +2.E_A.E_B.cos53^o} = ...........$
 
Top Bottom