M
madocthan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Sắp học rồi, dạo nì chán lí quá. Mọi người mỗi người 1 tay help mình vơi.
Đảm bảo thank sướng tay luôn.Cụ tỉ vào nhé:
1. Hai quả cầu nhỏ giống nhau = kim loại khối lg = 5g, treo vào cùng 1 điểm O bằng hai sợi dây không dãn, dài 10cm. Hai quả cầu tiếp xúc với nhau. Tích điện cho 1 quả cầu 1 điện tích qthấy 2 quả cầu đẩy nhau cho đến khi 2 dây treo hợp với nhau 1 góc 60 độ. Lấy g = 10m/s2.
Tính điện tích mà ta đã truyền cho quả cầu
ĐS: q = +-(3,58.10^-7 C)
2. Hai quả cầu nhỏ bằng kim loạilợc treo vào điểm o bằng 2 sợi dây mảnh và có chiều dài bằng nhau, l= 50cm. Mỗi quả cầu có khối lượng 0,1 g và được tích điện cùng dấu gấp đôi nhau q và 2q. Chúng đẩy nhau và nằm cân bằng cách nhau r= 14cm
a) Tính góc nghiêng của 2 sợi dây so với phương thẳng đứng.
b) Tìm điện tích của mỗi quả cầu.
ĐS : a, 8 độ.b, q= +- 1,23.10^-8C Tiếp tục post tiếp. Thầy đã cho đáp số
@-)
3. Cho 2 điẹn tích q và 4q đặt trên trục xx' cách nhau 1 khoảng = a.
a) Phải đặt điện tích q3 ở đâu để nó cân bằng
b) Muốn cả 3 điện tích đó cân bằng q3 phải đặt ở đâu và bằng bao nhiêu?
4. Hai quả cầu nhỏ mang điện tích cùng dấu q1, q2 được treo vào cùng 1 điểm O chung bằng 2 dây mảnh, khong dãn. bằng nhau. Hai quả cầu đẩy nhau và góc giữa 2 dây là 60 độ. Cho 2 quả tiếp xúc nhau rồi lại co lập chúng thì chúng đẩy nhau mạnh hơn và góc giữa 2 dây treo bây giờ là 90 độ. tìm tỉ số q1/q2
Đảm bảo thank sướng tay luôn.Cụ tỉ vào nhé:
1. Hai quả cầu nhỏ giống nhau = kim loại khối lg = 5g, treo vào cùng 1 điểm O bằng hai sợi dây không dãn, dài 10cm. Hai quả cầu tiếp xúc với nhau. Tích điện cho 1 quả cầu 1 điện tích qthấy 2 quả cầu đẩy nhau cho đến khi 2 dây treo hợp với nhau 1 góc 60 độ. Lấy g = 10m/s2.
Tính điện tích mà ta đã truyền cho quả cầu
ĐS: q = +-(3,58.10^-7 C)
2. Hai quả cầu nhỏ bằng kim loạilợc treo vào điểm o bằng 2 sợi dây mảnh và có chiều dài bằng nhau, l= 50cm. Mỗi quả cầu có khối lượng 0,1 g và được tích điện cùng dấu gấp đôi nhau q và 2q. Chúng đẩy nhau và nằm cân bằng cách nhau r= 14cm
a) Tính góc nghiêng của 2 sợi dây so với phương thẳng đứng.
b) Tìm điện tích của mỗi quả cầu.
ĐS : a, 8 độ.b, q= +- 1,23.10^-8C Tiếp tục post tiếp. Thầy đã cho đáp số
@-)
3. Cho 2 điẹn tích q và 4q đặt trên trục xx' cách nhau 1 khoảng = a.
a) Phải đặt điện tích q3 ở đâu để nó cân bằng
b) Muốn cả 3 điện tích đó cân bằng q3 phải đặt ở đâu và bằng bao nhiêu?
4. Hai quả cầu nhỏ mang điện tích cùng dấu q1, q2 được treo vào cùng 1 điểm O chung bằng 2 dây mảnh, khong dãn. bằng nhau. Hai quả cầu đẩy nhau và góc giữa 2 dây là 60 độ. Cho 2 quả tiếp xúc nhau rồi lại co lập chúng thì chúng đẩy nhau mạnh hơn và góc giữa 2 dây treo bây giờ là 90 độ. tìm tỉ số q1/q2
Last edited by a moderator: