[Vật lí 11] Ứng dụng la bàn tang

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng la bàn tang để đo thành phần nằm ngang của từ trường Trái Đất. Biết cuộn dây có bán kinh 10cm và có 50 vòng dây. Lúc chưa có dòng điện chạy qua cuộn dây thì trục của kim nam châm nằm trong mặt phẳng chứa vòng dây. Cho dòng điện có cuờng độ [TEX]I= \frac{4}{ \pi} A[/TEX] chạy qua các vòng dây thì nam châm quay một góc 30 độ. Thành phần nằm ngang của từ trường Trái Đất có giá trị bằng bao nhiêu
 
L

l94

Dùng la bàn tang để đo thành phần nằm ngang của từ trường Trái Đất. Biết cuộn dây có bán kinh 10cm và có 50 vòng dây. Lúc chưa có dòng điện chạy qua cuộn dây thì trục của kim nam châm nằm trong mặt phẳng chứa vòng dây. Cho dòng điện có cuờng độ I=4/pi A chạy qua các vòng dây thì nam châm quay một góc 30 độ. Thành phần nằm ngang của từ trường Trái Đất có giá trị bằng bao nhiêu

[tex]B_C=2\pi.10^{-7}\frac{NI}{R}[/tex]
[tex]B_T=\frac{B_C}{tan\alpha}[/tex]
Ông này luyện cả bài thực hành ==!
 
Top Bottom