[ vật lí 11] tương tác giữa hai dòng điện thẳng song song

T

thien0526

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) ba dây dẫn song song cách đều nhau a=20cm, CĐDĐ chạy qua 3 dây lần lượt là I1=I2=I3=I. Xđ cảm ứng từ tại điểm cách đều 3 dòng điện ấy.
2) hai dây dẫn dài vô hạn đặt song song trong KK cách nhau 1 khoảng AB=d=2a, có dòng điện cùng chiều I1=I2=I đi qua
a) tính cảm ứng từ tại điểm M nằm trên đường trung trực của AB cách AB 1 đoạn x. Định vị trí để Bm cực đại. tính giá trị cực đại này
b) Đặt 1 dây dẫn thứ 3 có I3 chạy qua song song vs 2 dây trên và qua trung điểm của AB. Định chiệu và CĐDĐ I3 để từ trường tại M bằng 0. OM=a


chú ý tiều đề
[ vật lí + lớp] + tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Giải bài tồn.

1) ba dây dẫn song song cách đều nhau a=20cm, CĐDĐ chạy qua 3 dây lần lượt là I1=I2=I3=I. Xđ cảm ứng từ tại điểm cách đều 3 dòng điện ấy.
2) hai dây dẫn dài vô hạn đặt song song trong KK cách nhau 1 khoảng AB=d=2a, có dòng điện cùng chiều I1=I2=I đi qua
a) tính cảm ứng từ tại điểm M nằm trên đường trung trực của AB cách AB 1 đoạn x. Định vị trí để Bm cực đại. tính giá trị cực đại này
b) Đặt 1 dây dẫn thứ 3 có I3 chạy qua song song vs 2 dây trên và qua trung điểm của AB. Định chiệu và CĐDĐ I3 để từ trường tại M bằng 0. OM=a

Câu 1: Nếu không cho chiều dòng điện xác định thì bài này phải cày từng Th có thể thôi.

Bài tương tự ở đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2721623#post2721623

Câu 2:
eawfadsf_zps496de3dc.jpg

a) Ta thấy: $B_1=B_2=2.10^{-7}\dfrac{I}{a},\ \vec B_1 \uparrow\downarrow\vec B_2$

-*--> Khi M thuộc trung trực của AB thì $B_m=0$ với mọi $x$.

b) Xác định là khi $I_3$ đi qua M thì từ trường ở M đã vô cùng luôn rồi (M thuộc trung trực của AB mà).

---> Kết luận là không có giá trị nào của $I_3$ để $B_m=0$ cả.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom