[Vật lí 11] Từ trường

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình với :)
1. Hai hạt mang điện bay vào từ trường đều với cùng vận tốc. Khối lg và điện tích của hai hạt là m1 = 1,66 . 10 ^-27, q1 = 1,6 .10^-19, m2 = 6,65. 10 ^-27kg q2 = 3,2.10^-19. Biết bán kính quỹ đạo of hạt 1 là R1 = 7,5 cm. R2 =?
 
L

lehongduc2

2. 1 e chuyển động thẳng đều trog 1 miền có TTĐ và DTĐ. Véc tơ vận tốc của e nằm trong mặt phẳn hình vẽ và hướng từ trái sang phải. Đường ST vuôg góc và hg' vào bên trog mp hình vẽ. Hãy xđ chiều của Đg` sức điệ và CĐ điện trg` E. Cho v = 2.10^6m/s. B= 4.10^-3T.
 
L

lehongduc2

3. Một khung HCN ABCD có AB =3cm, BC=5cm dặt trog từ tg` đều có B = 5.10^-2 T. Biết dòng điện chạy qua khung = 5A.Giá trị max của momen ngẫu lực từ tác dụng lên khung?
 
T

thienxung759

Các bạn ơi giúp mình với :)
1. Hai hạt mang điện bay vào từ trường đều với cùng vận tốc. Khối lg và điện tích của hai hạt là m1 = 1,66 . 10 ^-27, q1 = 1,6 .10^-19, m2 = 6,65. 10 ^-27kg q2 = 3,2.10^-19. Biết bán kính quỹ đạo of hạt 1 là R1 = 7,5 cm. R2 =?
Điện tích sẽ chuyển động theo quỹ đạo tròn.
Ta có [TEX]F_1 = Eq_1= \frac{m_1V^2}{R_1}[/TEX]
Tương tự:[TEX]F_2 = Eq_2= \frac{m_2V^2}{R_2}[/TEX]
Lập tỉ số [TEX]\frac{q1}{q_2}= \frac{m_2R_1}{m_1R_2}[/TEX]
Như vậy là tính được.
 
Top Bottom