[Vật lí 11] Từ trường

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cũng giải với mình nha

Cho hai dòng điện thẳng song song với góc với mặt phẳng hình vẽ tại A,B. Cho AB = 8cm, I1 = 3A hướng ra phía sau, I2 = 4A, hướng ra phía trước của mặt phẳng hình vẽ. tìm độ lớn cảm ứng từ tại M nằm trên trung trực của đoạn AB, cách AB=3 cm
 
M

maiminhtien

giải

vẽ hình ra xác định các vecto B do các dòng điện gây ra dựa vào quy tắc nắm tay phải. tính B
tính B1,B2 trong đó r1=r2=5(=căn (3^2+4^2)
dựa vào các vécto B xác định góc giữa 2 vecto rồi dùng cộng vecto tính ra B
B^2=B1^2+B2^2+2*B1*B2*cos(B1,B2).
 
Y

your_ever

Gọi B1, B2 lần lượt là cảm ứng từ do I1, I2 gây ra ở M. Gọi MH là đường cao hạ từ M ( H thuộc AB).

[TEX]AM = BM = sqrt(AM^2 + MH^2) = sqrt(3^2+4^2) = 5cm.[/TEX]

[TEX]cos AMH=\frac{MH}{AM}=\frac{3}{5} \Rightarrow AMH = 53^07' \Rightarrow AMB=106^014'[/TEX]

[TEX]B_1=\frac{2.10^{-7}.3}{0,05}=1,2.10^{-5}T ; B_2=\frac{2.10^{-7}.4}{0,05}=1,6.10^{-5} T[/TEX]

[TEX]B_M = sqrt(B_1^2 + B_2^2 + 2 B_1B_2cosAMB)=1,86.10^{-5} T.[/TEX]
 
Top Bottom