G
gigaman25


mình làm bài kiểm tra 15 phút trên học mãi có câu:
Điện dung của tụ điện không phụ thuộc điện tích và hiệu điện thế giữa hai bản của tụ.
mình không hiểu vì có CT:
[tex]C=\frac{Q}{U}[/tex]
thì nó phải phụ thuộc chứ
câu này giải thế nào:
Tụ điện C1 = 4 μF được tích điện ở hiệu điện thế U1 = 300V, tụ C2 = 6 μF tích điện ở hiệu điện thế U2 = 500 V. Tính hiệu điện thế của bộ tụ khi nối các bản tích điện trái dấu với nhau.(Đáp án 180V)
Điện dung của tụ điện không phụ thuộc điện tích và hiệu điện thế giữa hai bản của tụ.
mình không hiểu vì có CT:
[tex]C=\frac{Q}{U}[/tex]
thì nó phải phụ thuộc chứ
câu này giải thế nào:
Tụ điện C1 = 4 μF được tích điện ở hiệu điện thế U1 = 300V, tụ C2 = 6 μF tích điện ở hiệu điện thế U2 = 500 V. Tính hiệu điện thế của bộ tụ khi nối các bản tích điện trái dấu với nhau.(Đáp án 180V)
Last edited by a moderator: