[Vật lí 11] Tụ Điện

A

alw.smile

Trước khi nhúng :
mắc nối tiếp \Rightarrow Cb= [TEX]\frac{2C_2}{3}[/TEX]

Q = CU = [TEX]\frac{2C_2U}{3}[/TEX]

[TEX]U_1=\frac{Q_1}{C_1}=\frac{U}{3}[/TEX] (1)

Khi nhúng [TEX]C_2[/TEX] vào \Rightarrow [TEX]C'_2=2C_2[/TEX]

Cb' = [TEX]C_2[/TEX]

Q' = C'U = [TEX]C_2U[/TEX]

[TEX]U'_1=\frac{Q'_1}{C_1}=\frac{C_2U}{2C_2}=\frac{U}{2}[/TEX] (2)

từ 1 và 2 ta có [TEX]\frac{U'_1}{U_1}=\frac{3}{2}[/TEX]

mà [TEX]E=\frac{U}{d}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\frac{U'_1}{U_1}=\frac{E'_1}{E_1}=1.5[/TEX]
 
Top Bottom