[vật lí 11] tụ điện

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện phẳng có điện dung C = 5.10^-6 F được tích điện đến hiệu điện thế 400 V. Biết khoảng cách giữa hai bản tụ là d, điện môi là không khí. Sau khi tích điện cho tụ người ta ngắt ra khỏi nguồn và bỏ vào chính giữa 2 bản tụ một tấm nhựa có độ dày là d/3, diện tích bằng diện tích bản tụ, hằng số điện môi bằng 5,1. Xác định hiệu điện thế giữa hai bản tụ sau khi ổn định.
 
A

alexandertuan


$C_1$= $\dfrac{S}{9*{10}^9*4*\pi*d}$

$C_2$= $\dfrac{5.1*S}{9*{10}^9*4*\pi*2/3*d}$
lập tỉ số $\dfrac{C_1}{C_2}$=0,131
$C_2$=3,8*${10}^{-5}% Fara
$C_1$*$U_1$=$C_2$*$U_2$
\Rightarrow$U_2$
 
Top Bottom