[vật lí 11] tụ điện

N

nhathuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vòng dây dẫn có diện tích là 1 mét vuông đặt trong từ trường đều có véc tơ cảm ứng từ B vuông góc với mặt phẳng vòng dây. 2 tụ điện C1=1MF, c2=2MF được mắc nối tiếp trong vòng dây ở vị trí xuyên tâm đối. Cho B tăng theo thời gian theo quy luật B=Kt với K=0,16T/s . Tính hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ điện
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

vòng dây dẫn có diện tích là 1 mét vuông đặt trong từ trường đều có véc tơ cảm ứng từ B vuông góc với mặt phẳng vòng dây. 2 tụ điện C1=1MF, c2=2MF được mắc nối tiếp trong vòng dây ở vị trí xuyên tâm đối. Cho B tăng theo thời gian theo quy luật B=Kt với K=0,16T/s . Tính hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ điện

[TEX] \phi = B.S = Kt.S[/TEX]

Suất điện động cảm ứng trong vòng dây: [TEX]e_c = \frac{ \phi}{t} = K.S[/TEX]

Đây cũng chính là hiệu điện thế trên mỗi tụ.

Điện tích mỗi tụ: [TEX]Q_1 = C_1U[/TEX]

[TEX]Q_2 = C_2U[/TEX]
 
Top Bottom