[Vật lí 11] tụ điện

S

sorakwok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: ba tụ điện giống nhau, mỗi tụ điện có diện dung C=30 uF, được mắc nối tiếp với nhau. điện dung của bộ tụ bằng bao nhiêu ?

bài 2: một tụ điện không khí bằng phẳng mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U= 200V. hai bản tụ điện cách nhau d= 4mm. mật độ năng lượng điện trường trong tụ điện bằng ?
 
Q

quynh_221195

Cau 1
C bo = C\3=10uF
Cau 2
E=U\d=50000
w=0,01
.........................................................................
 
X

xxluffyxx9x

mấy bài này áp công thức trong sách vào là ra mà @@

Mình nhớ hok nhầm thì mắc nối tiếp C bộ = C1 + C2 + C3 + ... + Cn => C bộ trong bài này = 3C

còn cái mật độ năng lượng điện truờng có trong SGK đó tại tôi hok bik đánh latex nên hok mún đánh ra, bạn xem lại nhé
 
V

vuthanhhuy123

tính tụ điện nối tiếp giống như tính điện trở mắc song song. Bạn tự tính nha
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

bài 1: ba tụ điện giống nhau, mỗi tụ điện có diện dung C=30 uF, được mắc nối tiếp với nhau. điện dung của bộ tụ bằng bao nhiêu ?

bài 2: một tụ điện không khí bằng phẳng mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U= 200V. hai bản tụ điện cách nhau d= 4mm. mật độ năng lượng điện trường trong tụ điện bằng ?
Giải:
1/ Mắc nối tiếp nên
[TEX]C_b= \frac{C_1 x C_2 x C_3}{C_1 x C_2 + C_2 x C_3 + C_3 x C_1} = \frac{C}{3} = 10 uF[/TEX]
2/ Cường độ điện trường giữa 2 bản:
[TEX]E = \frac{U}{d} = 50000V/m[/TEX]
Mật độ năng lượng điện trường:
[TEX]w = \frac{E^2}{8k.3,14} = 0,011[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom